LAO ĐỘNG CÔNG ÍCH CỦA GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS MỸ ĐỨC

Sau thời gian nghỉ hè vui vẻ và bổ ích, các em học sinh từ khối lớp 6 đến khối lớp 9 đã trở về ngôi trường THCS Mỹ Đức thân yêu, các em học sinh lớp 6 chuẩn bị chào đón năm học mới với một tâm thế đầy phấn khởi ở ngôi trường học tập mới.

Năm học 2019-2020, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, nhưng với sự cố gắng, nổ lực của tập thể Cán bộ, giáo viên,nhân viên và học sinh, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, được UBND Huyện tặng giấy khen. Tiếp nối thành công của năm học trước, năm học này nhà trường quyết tâm giành được nhiều thành tích hơn nữa để giữ gìn và phát huy truyền thống nhà trường. Với quyết tâm đó, ngay từ  ngày tựu trường, Ban giám hiệu đã tiến  hành họp  triển khai một số nội dung đổi mới so với năm học trước để giáo viên kịp thời nắm bắt, lên kế hoạch thực hiện trong quá trình giáo dục, hướng dẫn học sinh học tập. Nhà trường đã cử giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn theo kế hoạch của Phòng, Sở, cập nhật những chủ trương, phương pháp đổi mới.

Để tạo ra môi trường sạch đẹp, an toàn chào đón năm học mới, nhà trường đã tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, vệ sinh trong và ngoài nhà trường, cắt tỉa những cành cây. Theo kế hoạch của  Sở giáo  dục và đào tạo Bình Định; Phòng Giáo dục và đào tạo Phù Mỹ, ngày 05-9-2020, nhà trường sẽ tổ chức lễ Khai giảng năm học 2020-2021. Vì vậy, để tạo cảnh quan nhà trường xanh – sạch – đẹp vào năm học mới, Nhà trường phối hợp cùng Công đoàn nhà trường tổ chức buổi lao động công ích. Thành phần tham gia là giáo viên nam của Nhà trường.

Trước giờ lao động, Lãnh đạo trường tiến hành họp nhanh để triển khai phân công nhiệm vụ và khu vực làm. Sau đó các nhóm, cá nhân tiến hành thực hiện khu vực mình đảm nhiệm. Không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lao động thể hiện qua các hình ảnh.

Nhóm cắt tỉa canh cảnh trong sân trường

Nhóm nhổ cỏ trong các bồn hoa

Nhóm dọn rác trên các máng nước các dãy phòng

Cảnh quan sân trường

Ngày khai giảng năm học mới 2020 – 2021

Buổi lao động diễn ra trong khí thế vui tươi, nhanh chóng, góp phần đưa cảnh quan nhà trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Tạo nên động lực cho thầy và trò bước vào năm học mới đầy khí thế, hứa hẹn nhiều kết quả cao trong năm học 2020 – 2021 này.

Mỹ Đức: ngày 06-9-2020

Người viết: Thầy giáo Nguyễn Kỷ Tùng - GV  trường THCS Mỹ Đức